Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Thời gian niềng răng là điều mà các bạn quan tâm khi niềng răng. Để di chuyển răng một cách an toàn và đạt được kết quả thẩm mỹ thì phải cần có thời gian để răng được di chuyển một cách hài hòa. Thời gian niềng răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tình trạng răng của bạn, tuổi tác của bạn, mức độ khó dễ của khớp xương hàm,…

Thông thường thời gian niềng răng cho những trường hợp không nhổ răng là khoảng 18 tháng, còn với trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp. Một số trường hợp cá biệt như răng ngầm thì thời gian có thể lâu hơn một chút. Đối với trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng đến một năm.

Thời gian niềng răng là bao lâu?

Thời gian niềng răng ở trẻ em

Giai đoạn 1 là giai đoạn răng hỗn hợp có độ tuổi từ 8 – 10 tuổi hay gọi là giai đoạn thay răng sữa, mục đích là chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí, giai đoạn này sự phát triển của trẻ tương đối ổn định nên thích hợp để điều chỉnh những sai lệch về răng mặt nhằm chuẩn bị và giúp cho việc điều trị sau này được đơn giản và nhanh hơn.

Giai đoạn 2 là giai đoạn dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Giai đoạn này nha sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.

Thông thường nếu trẻ đã được điều trị ở giai đoạn 1, khi cần phải điều trị tiếp giai đoạn 2 thì khả năng phải nhổ răng là rất ít. Nhưng theo quan điểm ngày nay, không nên nhổ răng trong giai đoạn này, nên chờ sự phát triển của trẻ hoàn chỉnh rồi quyết định có nhổ răng hay không. Nếu nhổ răng sai chỉ định, điều trị chỉnh nha để sửa chữa lại sẽ rất khó. Nếu trẻ phát triển bình thường với khuôn mặt đẹp thì không cần điều trị thêm ở giai đoạn 2.

Sau khi tháo mắc cài xong bệnh nhân sẽ mang một hàm giữ răng ( máng duy trì) ít nhất là 6 tháng đến 2 năm để cho các mô thịt chân răng kết cứng theo vị trí thích hợp.

Tuy nhiên, thời gian niềng răng cũng có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuyệt đối tuân theo những hướng dẫn của nha sĩ , khám đúng hẹn theo lịch trình. Nếu có bất kỳ thắc gì bạn có thể đến trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H – phòng khám nha khoa Biên Hòa uy tín, để được tư vấn và khám miễn phí.

Xem thêm

những phương pháp giúp bạn có nụ cười hoàn hảo

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: