Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Có một số chị em trong giai đoạn thai kỳ nên chú ý chăm sóc sức khỏe để cả mẹ và bé cùng khỏe mạnh. Tuy nhiên cũng có thể gặp rắc rối ví dụ bị sâu răng khi mang thai mang lại cảm giác đau nhức thậm chí là phát sốt. Đặc biệt giai đoạn mai thai không nên uống thuốc giảm đau hay hạ sốt. Vậy phụ nữ mang thai có nên bọc răng sứ không?

Chỉnh nha niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Phụ nữ mang thai có nên bọc răng sứ

Chắc chắn một điều rằng trong giai đoạn thai kỳ thì các chị em cần tránh sử dụng các loại thuốc kháng sinh cũng như thuốc giảm đau, hạ sốt. Trong quy trình bọc răng sứ có giai đoạn mài cùi răng để thu nhỏ bớt chiếc răng để có thể gắn răng sứ lên trên. Để mài cùi thì cần sử dụng thuốc gây tê. Ngoài ra khi đi thăm khám có thể phải chụp X-quang. Những vấn đề này có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Do đó, khi bạn xác định mang thai thì cần thăm khám tổng quát sức khỏe và điều trị triệt để các bệnh răng miệng là điều quan trọng nên làm. Nếu như trong giai đoạn mang thai chiếc răng sâu của bạn đau thì bạn sử dụng giải pháp dân gian như: Súc miệng nước muối, sử dụng ngậm lá trầu không cùng muối… để giảm đi cơn đau nhức. Tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa về tình trạng chiếc răng của mình và có hướng điều trị phù hợp.

Qua đây chúng ta thấy rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh. Vì vậy nên thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ để có thể can thiệp sớm nếu phát hiện ra bệnh răng miệng.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: